Lịch công tác

"Bé hạt tiêu" bản lĩnh

3/11/2014 8:57:25 AM

Khi nhắc đến Phương Mai, các thầy cô trong trường lại nhớ đến hình ảnh của một cô bé ngoan ngoãn, thông minh, vững vàng và đĩnh đạc. Khi nhắc đến Phương Mai, học sinh trong trường lại trầm trồ ngưỡng mộ, còn các thần dân trong “vương quốc” 5A1 lại thân thương gọi Phương Mai là “bé hạt tiêu” của cả nhà.


Bé hạt tiêu của cả nhà nhưng thành tích thì không bé tý nào. Năm năm liền, Phương Mai đều là học sinh giỏi toàn diện, hai năm liền xuất sắc nhận được học bổng toàn phần của trường Tiểu học Chu Văn An. Năm học này, Phương Mai lại là gương mặt nổi bật trong đội tuyển Tiếng Anh của trường tham gia kì thi IOE các cấp. Bé hạt tiêu hồ hởi mang về cho trường một Giải Nhất cấp thành phố, một giải Nhì cấp tỉnh và vinh dự đứng trong đội tuyển của tỉnh tham dự kì thi IOE cấp Quốc gia. Học Tiếng Anh giỏi, Toán và Tiếng Việt cũng rất cừ. Trong Cuộc thi Olympic Toán tuổi thơ cấp thành phố, Phương Mai đã đem vinh quang về cho trường bằng một giải Nhất xuất sắc. Là gương mặt điển hình trong các đội tuyển bồi dưỡng, bé hạt tiêu luôn khẳng định được sự chăm chỉ, miệt mài và bản lĩnh của mình. Cứ nhìn cái cách Phương Mai say sưa vật lộn với các bài toán khó, những cái nhíu mày suy nghĩ trong các giờ văn thì sẽ biết được niềm đam mê học tập của cô bé đến cỡ nào. Phương Mai chia sẻ: “Không có gì là không thể, nếu con quyết tâm, con sẽ tìm ra đáp số cho mọi câu hỏi”. Quả là quá bản lĩnh so với lứa tuổi của mình cho một nhận định như vậy.


Không những học giỏi, bé hạt tiêu còn là một cán sự lớp mẫn cán, luôn quan tâm và chia sẻ với các bạn từ cách giải một bài toán khó đến cách làm một bài văn hay. Con sẵn sàng ngồi bên bạn hàng giờ chỉ để nghe bạn tâm sự, chia sẻ. Con là niềm tự hào của  thầy cô và tất cả các bạn trong lớp.  

 

Hi vọng rằng, với sự dẫn dắt đúng hướng của các thầy cô, với bản lĩnh và quyết tâm chinh phục mọi thử thách, Phương Mai sẽ ngày càng tiến gần hơn đến đỉnh thành công. 

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên
Nội dung hỏi
  Mã xác nhận: 7754

Các Tin đã đăng

Thông báo phòng GD
THÔNG BÁO
Lịch công tác
Tài liệu tham khảo
Thoi Khoa Bieu
Gương mặt tiêu biểu
Sổ Liên Lạc
Sổ Liên Lạc
Lịch công tác
Tài liệu tham khảo
LIÊN KẾT WEBSITE
THÔNG TIN TRUY CẬP

Lượt truy cập:: 362929 lần

Đang online: 2 người

QUẢNG CÁO