Tin tức chung

Trường THCS Cự Nẫm Tổ chức Phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2014

10/20/2014 9:58:50 AM

                 XÃCỰ NẪM HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2014 với chủ đề:“Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc” được Bộ Giáo dục và Đàotạo phát động trên phạm vi cả nước từ ngày 29/9 đến hết ngày 5/10/2014. Sáng hôm nay, ngày 01/10/2014 UBND xã Cự Nẫm phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, tổ chức chính trị xã hội và nhân dân xã tổ chức khai mạc“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2014 tại trường THCS Cự Nẫm.

Hưởng ứng tuần lễhọc tập suốt đời năm 2014 với chủ đề: “Học cho bản thân và những người xungquanh hạnh phúc” được Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động trên phạm vi cả nước từngày 29/9 đến hết ngày 5/10/2014. Sáng hôm nay, ngày 02/10/2014 UBND xã Cự Nẫm phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, tổ chức chính trịxã hộivà nhân dân xã  tổ chức khai mạc“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm2014 tại trường THCS Cự Nẫm.

Đến dự với buổi lễ có bác Phan Văn Hà- Đảng ủy viên-Phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã Cự Nẫm –Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng xã Sơn Trạch, cùng đông đủ đại diện các ban,ngành trong toàn xã, Ban Giám hiệu và các tổ trưởng chuyên môn đại diện cho 4nhà trường và gần 130 giáo viên trên địa bàn xã nhà, cùng với gần 387 em học sinh đại diện cho hơn 1000 học sinh các cấp học từ bậc mầm non đến THCS trên địa bàn xã.

Qua buổi lễ mọi người càng nhận thức sâu sắc hơn Việt Nam là đất nước ngàn năm văn hiến.Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống hiếu học lâu đời. Người Việt Nam lấy sự học làm điều căn bản để thực hiện đạo lý làm người, “nhân bất học bất tri lý”.Do đó, trong suốt mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước, qua mọi giai đoạn thăng trầm của lịch sử, giáo dục luôn là một lĩnh vực được coi trọng và đề cao. Thời đại ngày nay, trước những chuyểnbiến mạnh mẽ về khoa học, công nghệ, kinh tế và xã hội trên toàn thế giới thì giáo dục càng giữ một vai trò hết sứcquan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội, là chìa khóa của phát triển bền vững, hòa bình, ổn định, tăng trưởng kinh tế xã hội và xây dựng đất nước. Đứng trước xu thế của thời đại Đảng ta đã chỉ rõ “Đẩy mạnh phong trào học tập trong nhân dân bằng hình thức giáo dục chính quy và giáo dục khôngchính quy, thực hiện giáo dụccho mọi người, cả nước trở thành xã hội học tập”.

Kháiniệm “ học tập suốt đời “ và “ xây dựng xã hội học tập “ thật ra đã có mầm mống được sử dụngở nước ta từ lâu. Sau cách mạngtháng 8 thành công, nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời, Bác Hồ đã mong muốn dân ta ai cũng được học hành và Bác cũng đã yêu cầu người biết chữ dạy cho ngườichưabiết chữ- Đây chính là mầm mống khởi đầu của việc xây dựng một xã hội học tập để mọi người đều được học tập.

Việc học suốtđời cho bản thân để trở thành công dân tốt, đó là việc học tập bền bỉ liên tụcở trong nhà trường và ngoài xã hội. Vì kiến thức là vô cùng vô tận. Sự học tậpcũng phải là sự vô cùng, vì “sách không có trang cuối” không aicó thể biết hết mọi thứ, làm được mọi việc. Việc học tập suốt đời là quyền lợi,đồng thời là nghĩa vụ không chỉ riêng ai, không có giới hạn mà là của tất cả chúngta: của anh, của tôi, của bạn. Cổ nhân đã có một lời dạy rất sâu sắc về sự họckhông chỉ bó hẹp ở việc học văn hóa ở trường, ở lớp mà còn dạy học ở mọi lúc,mọi nơi, mọi chỗ có thể “Học ăn, học nói, học gói, học mở”, “Đimột ngày đàng học một sàng khôn”. Theo khuyến cáo của Unessco về giáodụccủa thế kỷ XXI mục đích học tập của mọi người ở mỗi quốc gia xoay quanh 4 trụ cột: Học để biết; Học để làm người;Học để chungsống; Học để phát triển. Có thể thấy 4 trụ cột ấy rất phù hợpvới quan điểm, mục đích giáo dục của Đảng ta giai đoạn này. Chủ đề tuần lễ học tập suốt đời năm 2014 là: “Học cho bản thân và những người xung quanh hạnhphúc”.

Mục tiêu quan trọng vàcuối cùng của phát triển giáo dục ở nước ta hiện nay chính là xây dựng một nền giáo dục thực sựcủa dân, do dân và vì dân. Xây dựng xã hội học tập suốt đời phải là một trong những chiến lược then chốt của giáo dục nước ta trên con đường đổi mới sựnghiệp giáo dục và đào tạo do Đảng khởi xướng từ cuối thế kỷ trước và nó sẽđóng vai trò rất quan trọng trong thế kỷ XXI.

Với ý nghĩa hết sức sâu sắc về tinh thần học tập suốt đời và không khí trang trọng trong buổi lễ tổ chức hưởng ứng học tập suốt đờiđược tổ chức tại đơn vị trường THCS Cự Nẫm, tin chắc một phong trào học tập được tiếp tục phát động và duy trì mạnh mẽ, rộng khắp, giàu sức lan tỏa trên quê hương Cự Nẫm anh hùng, hiếu học.

 

 

 

 

Hoàng Văn Quang

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên
Nội dung hỏi
  Mã xác nhận: 5087
Thông báo phòng GD
THÔNG BÁO
Lịch công tác
Tài liệu tham khảo
Thoi Khoa Bieu
Gương mặt tiêu biểu
Sổ Liên Lạc
Sổ Liên Lạc
Lịch công tác
Tài liệu tham khảo
LIÊN KẾT WEBSITE
THÔNG TIN TRUY CẬP

Lượt truy cập:: 362935 lần

Đang online: 5 người

QUẢNG CÁO